GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC VỀ TRƯỜNG

Trường THCS Nguyễn  Bỉnh Khiêm được thành lập theo quyết định 20/QĐ ngày 01/09/1997 của sở GD & ĐT  Đăk lăk, tách ra từ trường PTCS Nguyễn  Văn Bé. Đóng trên địa bàn xã Cư Ni huyện EaKar, tỉnh Đăk Lăk.

Trường nằm cách trung tâm huyện lỵ EaKar 6km về phía nam . Học sinh chủ yếu nằm trên địa bàn 2 xã EaKmut và xã Cư Ni.

Khi mới thành lập trường có 11 lớp, 430 hs, 16 CB,GV. CSVC chỉ có 4 phòng xây cấp 4 và 4 phòng gỗ tạm.

Với sự quyết tâm nỗ lực lớn của đội ngũ CB,GV cùng với sự giúp đỡ kịp thời của ngành GD, các cấp ủy Đảng, chính quyền cùng với sự đồng lòng góp sức của các bậc phụ huynh, trườngđã vươn lên mạnh mẽ.

Năm học 2007-2008 trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm đã vinh dự Được sở giáo dục Tỉnh ĐăkLăk công nhận là Trường chuẩn quốc gia giai đoạn 1.

Trong những năm qua, Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm đã cố gắng từng bước khẳng định được uy tín, chất lượng của trường so với các trường trong Thành phố Nha Trang. Nhà trường đã xây dựng được đội ngũ giáo viên tương đối đồng đều, có chất lượng về chuyên môn, nghiệp vụ. Hằng năm, trường đều có giáo viên tham gia Hội thi giáo viên giỏi cấp Thành phố, cấp Tỉnh đạt thành tích cao. Tính đến nay nhà trường đã có 28 đạt danh hiệu GV dạy Giỏi cấp TP, cấp Tỉnh. Đã có nhiều cán bộ, giáo viên được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở các cấp, UBND tỉnh khen. Đặc biệt, trong nhiều năm qua, nhà trường đều có học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp TP, Tỉnh và có học sinh đạt giải Huy chương Bạc cuộc thi giải Toán qua mạng Internet cấp quốc gia năm học 2009-2010; tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THCS luôn đạt từ 98% trở lên; tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường THPT đạt từ  47% trở lên; chất lượng giáo dục đại trà của nhà trường luôn ổn định và giữ vững, hàng năm đều đạt từ 93% học sinh TB trở lên. Năm học 2010-2011 trường có 07 học sinh đạt giải học sinh Giỏi cấp tỉnh, 02 học sinh đạt giải toán qua mạng và 09 học sinh đạt giải Olympic Tiếng Anh cấp Tỉnh, có 01 học sinh tham gia thi Olympic Tiếng Anh cấp quốc gia. Ngoài ra còn có 03 em học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh môn Toán Casio.

Năm học 2011-2012, trường có 27 giáo viên trực tiếp giảng dạy, 85% giáo viên có trình độ đạt chuẩn, trong đó có 77,8% giáo viên có trình độ trên chuẩn. Tổng số học sinh của trường năm học là 560 em  được chia thành 12 lớp. Trường có tổ chức Chi bộ Đảng độc lập gồm 19 Đảng viên, Chi bộ nhà trường liên tục đạt danh hiệu cơ sở đảng trong sạch vững mạnh nhiều năm liền, giữ vai trò hạt nhân lãnh đạo trong toàn bộ hoạt động của nhà trường. Các tổ chức: Công đoàn, Đoàn thanh niên, Đội thiếu niên, Hội cha mẹ học sinh, Hội Khuyến học đều hoạt động tích cực, góp phần cùng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Với sự cố gắng của tập thể CBGVCNV nhà trường,  sự hỗ trợ tích cực của Hội CMHS và Hội Khuyến học, trong những năm qua, từ năm học 2003-2004 đến nay trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm đã liên tục phấn đấu đạt danh hiệu  tập thể Lao động Tiên tiến của Ngành giáo dục, đặc biệt  năm học 2006-2007, 2011-2012 nhà trường được công nhận danh hiệu tập thể Lao động  xuất sắc được UBND tỉnh tặng Bằng khen. Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tặng 2 Bằng khen về công tác “Khuyến học, khuyến tài” .

Nhà trường xác định, trong  cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, giáo dục giữ một vị trí quan trọng trong việc nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, góp phần vào việc xây dựng một nền kinh tế trí thức. Chính vì vậy,  cùng với việc đổi mới nội dung; phương pháp dạy học; đổi mới kiểm tra đánh giá; bồi dưỡng năng lực cho đội ngũ giáo viên; tăng cường cơ sở vật chất phục vụ dạy và học, nhà trường đặc biệt quan tâm đến công tác tự đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục theo Thông tư số 12/2009/TT-BGDĐT ngày 12/5/2009 của Bộ trưởng Bộ GDĐT về việc Quy định về tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục trường THCS, giúp nhà trường xác định được thực trạng, những điểm mạnh, điểm yếu, xác định được kế hoạch cải tiến chất lượng giáo dục theo từng tiêu chí. Từ đó, nhà trường cam kết, từng bước phấn đấu thực hiện các biện pháp cải tiến chất lượng để nâng cao chất lượng giáo dục.

Nhà trường luôn thực hiện các phong trào do ngành Giáo dục phát động như : Phong trào chống tiêu cực trong thi cử, phong trào chống bệnh thành tích trong giáo dục, phòng trào thi đua 2 tốt với 4 nội dung, phong trào Trường học thân thiện học sinh tích cực.

Ngoài ra nhà trường còn phát động phong trào thi đua trong nhà trường cũng như các em học sinh như: Thi đua giáo viên dạy giỏi cấp trường được tổ chức hàng năm chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước như Ngày 20/11, ngày quốc tế phụ nữ 8/3, ngày 30/4, ngày 22/12, ngày 10/3, ngày 26/3 …..

Năm học 2012-2013 trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm với quyết tâm và nỗ lực thầy và trò phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học.